In News, SAP, Uncategorized @vi

Leonardo là bộ giải pháp IoT vừa được SAP giới thiệu tại hội nghị Asian Innovators Summit 2017 qua. Đây cũng là hệ thống giúp khai thác sức mạnh của dữ liệu trong quá trình chuyển đổi, số hóa hoạt động doanh nghiệp.
Được biết SAP là một trong các hãng hàng đầu về giải pháp ứng dụng doanh nghiệp, khai thác các giá trị cốt lõi của nền tảng số, điện toán đám mây và máy học trong lĩnh vực Quy hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP), giúp khách hàng biến mọi thứ trở nên số hóa, có thể lập trình được và thông minh hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo bà Kathleen Muller, Giám đốc bộ phận Giải pháp phân tích và Thông tin của SAP khu vực Đông Nam Á cho biết, trong nền kinh tế kỹ thuật số hiện nay thì dữ liệu mới là tài nguyên quý giá nhất của doanh nghiệp. Khi người dùng càng lệ thuộc vào Internet thì việc thu thập, phân tích dữ liệu để có hành động ngay lập tức, phản ứng theo thời gian.

SAP Leonardo_tinhte.vn 2.jpg

Khối lượng và độ chi tiết ngày càng tăng của những thông tin thu thập được sẽ mang lại cơ hội, thúc đẩy sự tăng trưởng tương ứng cho doanh nghiệp. Chẳng hạn những công ty lớn như Alphabet, Facebook, Apple, Amazon, Microsoft kiếm được rất nhiều tiền từ dữ liệu. Và hơn hết, họ đang nắm giữ tất cả hành vi, thói quen người dùng để trích xuất được nhiều thông tin hữu ích từ những dữ liệu này.

SAP Leonardo_tinhte.vn 7.jpg

Về giải pháp ứng dụng doanh nghiệp Leonardo được SAP thiết kế nhằm tận dụng công nghệ xử lý dữ liệu lớn (big data) và phân tích dữ liệu nhằm kết nối nguồn nhân lực và tài sản doanh nghiệp với nền tảng đám mây của SAP. Bộ giải pháp cũng tận dụng máy học (machine learning) nhằm giúp doanh nghiệp triển khai IoT trong các lĩnh vực logistics, sản xuất và quản lý tài sản dưới dạng số.

SAP Leonardo_tinhte.vn 3.jpg

Bộ giải pháp SAP Leonardo hiện đang cung cấp gồm Leonardo IoT Bridge, Global Track and Trace, Leonardo loT Edge, Digital Manufacturing lnsight và SAP Asset Manager. Trong đó Leonardo IoT Bridge được thiết kế như một trung tâm điều hành số dựa trên vai trò có thể cấu hình được, cung cấp cho các nhà quản lý thông tin và khả năng chưa từng có để xử lý theo thời gian thực.

SAP Leonardo_tinhte.vn 4.jpg

SAP Global Track and Trace là giải pháp dựa trên nền tảng đám mây cho hoạt động theo dõi, giám sát và báo cáo hợp nhất về các đối tượng (objects) và quy trình nghiệp vụ (business processes) trong toàn mạng lưới chuỗi cung ứng. Leonardo IoT Edge là phần mềm đưa các thành phần tính toán, lưu trữ và bối cảnh kinh doanh thông qua đám mây đến với vị trí triển khai thiết bị thông minh đặt ở bên ngoài trung tâm dữ liệu nhằm đạt được hiệu quả của quy trình nghiệp vụ chính xác theo thời gian thực.

SAP Leonardo_tinhte.vn 5.jpg

SAP Digital Manufacturing Insights là giải pháp quản lý hiệu quả sản xuất tập trung cũng dựa trên nền tảng đám mây, có khả năng cung cấp thông tin toàn diện về hoạt động sản xuất để từ đó tối ưu quy trình. Và cuối cùng là SAP Asset Manager, một ứng dụng di động dựa trên nền tảng điện toán đám mây để quản lý trạng thái, kiểm kê, bảo trì và bảo vệ an toàn cho tài sản.

SAP Leonardo_tinhte.vn 6.jpg

Cũng nhân dịp này, SAP Việt Nam công bố chương trình hợp tác với công ty nệm Vạn Thành để hỗ trợ quá trình số hóa hoạt động doanh nghiệp. Theo ông Trương Khánh Vân, Phó tổng Giám đốc nệm Vạn Thành cho biết, công ty đã hợp tác với SAP để số hóa hoạt động tài chính, nhân sự và tương tác với khách hàng với giải pháp SAP Business One trên nền SAP HANA. Sau một thời gian sử dụng giải pháp, công ty đã đạt được tốc độ tăng trưởng 22%, quy trình xuất hàng đến tay khách hàng giảm đến 38% thời gian, giảm chi phí tồn kho 17% so với trước.

Source: Tinhte.vn

Recommended Posts